Những đối tượng vận chuyển pháo nổ tại kontum

  Tuy chưa đến dịp tết nhưng gần đây một vài đối tượng buôn lậu pháo đã và đang tính kế vận chuyển loại hàng hóa này (danh mục cấm) về Việt Nam để chờ thời tiêu thụ, điều đặc biệt là thường thì hàng hóa (Pháo nổ) thường được nhập lậu qua ngả Trung Quốc nhưng lần này lại khác, hai đối tượng tên Hiền và Ngà lại chuyển hướng qua ngả Lào, Tại tỉnh kontum hôm 23/06, tại Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y hiện đang tạm giữ hai người này, tang vật là 167,5kg pháo nổ để điều tra hoàn tất thủ tục bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

những hộp giấy nhỏ trong thùng carton

Xe ô tô thứ nhất mang BKS 51C- 41108, kéo container BKS 51R- 05708 do ông Phan Thái Hiền, trú tại tổ 06, KP1, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai điều khiển. Qua quá trình kiểm tra trên cabin xe phát hiện có 4 thùng carton, theo mô tả ban đầu như sau: Trong mỗi thùng có chứa 48 hộp giấy hình vuông có trọng lượng 80kg, trên mỗi hộp giấy kraf lại có ghi các dòng chữ Spring Everywhere A8408- 49shots, 1 túi ni lông khác màu trắng bên trong có chứa 118 quả hình trụ tròn bằng giấy bìa có nhiều màu sắc khác nhau,trên mỗi quả có dòng màu xanh và có trọng lượng 3,5kg, còn 1 thùng carton nữa bên trong có chứa 5 quả hình bầu dục cũng bằng giấy, mỗi quả có dây màu xanh nối vào và có ký hiệu 5P- 5354Rvaf có trọng lượng 4kg

Vài ngày trước nữa vào lúc 13h45 phút ngày 22/06/2018 tại Quốc lộ 40, thôn Ngọc Hải, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Tổ công tác đoàn Đặc nhiệm Miền Trung Cục phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng, phối hợp với phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum,  Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực Miền Trung, Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra hai phương tiện ô tô kéo rơ mooc.

 Xe ô tô thứ hai BKS 51C- 70089, kéo container BKS 51R-15568 do ông Lương Kim Ngà trú tại Trang Ngiêm, Bông Trang, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu điều khiển. Quá trình khám xét trên cabin xe phát hiện, một số thùng carton, bên trong cũng có chứa tới 48 hộp giấy hình vuông, và có trọng lượng 80kg được cân bằng cân đĩa hãng Nhơn Hòa loại 180kg.

 Tại thời điểm kiểm tra hai đối tượng thừa nhận đấy là số pháo nổ được hai người vận chuyển thuê cho một người đàn ông không rõ lai lịch từ Lào về Việt Nam.

 Được biết, đây là chuyên án thu giữ số lượng pháo lớn trong mấy năm gần đây trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng.

 Hiện lực lượng chức năng của Bộ đội Biên Phòng đang tiến hành lập biên bản, và hoàn tất thủ tục pháp lý để bàn giao đối tượng, tang vật cho cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

https://baotainguyenmoitruong.vn/phap-luat/kon-tum-bat-hai-doi-tuong-van-chuyen-167-7kg-phao-no-tu-lao-ve-viet-nam-1254923.html
Comments