Thuốc lá lậu ngoại bị thu trên biển trị giá hơn hai tỉ đồng.

Toàn bộ số thuốc lá trên trị giá khoảng 2,5 tỷ đồngđược vận chuyển khi các lực lượng chức năng kiểm tra chủ hàng không trình xuất được hoá đơn chứng từ hợp lệ được biết chủ lô hàng trên được ông Khanh nhận từ một xuồng cao tốc không rõ số hiệu trên vùng biển Quảng Ninh thuê ông vận  vận chuyển về đất liền tiêu thụ.

Khoảng ngày  9/5 vừa qua, Phòng trinh sát Bộ Tư lệnh cảnh sát biển kiểm tra tàu vận tải do ông Bùi Đức Khanh (46 tuổi) điều khiển phát hiện vận chuyển gần 165 thùng carton chứa 82.500 bao thuốc lá 555 không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Tổng giá trị ước tính 2,5 tỷ đồng.

thùng carton chứa 82.000 bao thuốc là vừa bị bắt

Cảnh sát biển kiểm đếm số lượng và niêm phong hàng vi phạm. Ảnh: Cảnh sát biển cung cấp.

Theo lời khai của ông Khanh, toàn bộ số thuốc lá đựng trong các hộp carton nhận từ một xuồng cao tốc không rõ số hiệu trên vùng biển Quảng Ninh, sau đó vận chuyển thuê về đất liền.

Theo cảnh sát, thuốc lá là mặt hàng lợi nhuận cao nên dân buôn lậu thường sử dụng tàu cao tốc và đựng hàng trong các thùng carton để vận chuyển. Để đưa hàng đến nơi tiêu thụ, họ thuê người không quen biết tham gia vận chuyển

Cảnh sát biển đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện và hàng hóa, tiếp tục điều tra.

Các chiến sĩ Phòng trinh sát vừa phối hợp với đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, bắt giữ hơn 80 nghìn bao thuốc lá lậu nhãn hiệu 555, đựng trong các thùng, hộp carton có trị giá khoảng 2,5 tỉ đồng.

    Nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, đêm 8/5, tại vùng biển Quảng Ninh, các chiến sĩ trinh sát làm nhiệm thuộc Phòng Trinh sát, Phòng Pháp luật và lực lượng nghiệp vụ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1 phát hiện và bắt giữ tàu vận tải số hiệu QN-6688 do Bùi Đức Khanh điều khiển, đang vận chuyển gần 165 thùng carton bên trong chứa 82.500 bao thuốc lá mang nhãn hiệu 555 không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp  trị giá khoảng 2,5 tỉ đồng.

Theo khai nhận của ông Khanh, số thuốc lá  trên đựng trong các thùng carton do Khanh vận chuyển thuê cho một xuồng cao tốc không rõ số hiệu trên vùng biển Quảng Ninh để chở về đất liền tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, lái tàu không xuất trình được giấy tờ lưu hành phương tiện, cũng như hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số hàng nói trên.

Hiện các thùng carton đựng thuốc là trên Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện và hàng hóa tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý đối tượng và số thuốc lá nói trên theo quy định của pháp luật.


Comments